Suy đa tạng do uống nước lá du mại chữa táo bón, ăn cỗ nấu với lá du mại TS.BS Hoàng Công Tình - Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết nguyên nhân do người dân sử dụng lá du mại để chế biến thức ăn hoặc đun nước uống. Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đang điều trị 2 bệnh nhân ngộ độc do sử dụng lá du mại chế biến thức ăn và đun nước uống. Bệnh nhân thứ nhất là nam giới, 78 tuổi, hái lá du mại đun với nước để uống chứa táo bón. Sau khi uống nước đun với lá du mại một vài hôm, bệnh nhân xuất hiện vàng da, vàng mắt, nước tiểu đỏ, tiểu ít, kèm theo sốt và ...
30/05/2022